Hướng dẫn sử dụng thuốc nhuộm tóc tại nhà chuẩn salon 2024

Hướng dẫn sử dụng thuốc nhuộm tóc tại nhà

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao thì việc đọc kĩ Hướng dẫn sử dụng thuốc nhuộm tóc tại nhà lên màu đẹp sẽ giúp các nàng tiết kiệm thời gian, công sức hơn khi ra salon.

Hướng dẫn sử dụng thuốc nhuộm tóc tại nhà

1. Hướng dẫn sử dụng thuốc nhuộm tóc

1.1. Chuẩn bị trước khi nhuộm tóc tại nhà

 • Tự nhuộm tóc tại nhà không những đơn giản mà còn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc hơn hẳn so với khi bạn đến salon. Bạn hoàn toàn có thể tự tin thay đổi màu tóc yêu thích mà không lo hư tổn nếu biết cách nhuộm tóc tại nhà hiệu quả. Cùng Watsons tìm hiểu cách tự nhuộm tóc tại nhà đơn giản qua bài viết sau đây.
 • Bạn có biết, dưỡng tóc là bước tiền đề giúp bạn có mái tóc nhuộm lên màu bền đẹp. Thực tế, nhiều bạn nóng vội nhuộm tóc ngay và sau này làm tổn hại tóc rất nhiều.
 • Do đó, trước khi nhuộm tóc cần dành thời gian chăm sóc tóc của mình. Điều này không chỉ tránh làm tổn hại đến tóc mà còn giúp màu tóc nhuộm lên chính xác. Bạn hãy bổ sung thêm dầu xả, dầu dưỡng hay các loại mặt nạ trước khi bắt đầu công cuộc thay áo mới cho mái tóc.

1.2. Chọn màu nhuộm phù hợp

 • Chọn màu tóc phù hợp là bước vô cùng quan trọng nhưng đang được trước bảng màu tóc rất đa dạng, bạn có bị bối rối. Nếu nhuộm tóc lần đầu tiên thì bạn có thể chọn màu tóc tối hoặc sáng hơn màu tóc tự nhiên của bạn từ 1-2 tone. Nếu bạn mới thử nhuộm tóc, bạn có thể dùng thuốc nhuộm tạm thời hoặc nhuộm thử một lọn tóc trước. Điều này giúp bạn dễ dàng thay đổi và xử lý nếu tóc bị nhuộm hư. Nên nhớ bôi thuốc nhuộm tạm thời khi tóc còn ẩm.
 • Nhiều bạn còn lo lắng, chưa thật sự tự tin thì nên thử trước với các loại thuốc nhuộm tóc tạm thời để có hình dung sau khi nhuộm mái tóc sẽ ra sao. Bên cạnh đó, các bạn nhớ lựa chọn loại thuốc nhuộm tóc có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để hạn chế tối đa những tổn hại lên mái tóc.
 • Một số dụng cụ cần thiết khi bạn thực hiện cách tự nhuộm tóc tại nhà gồm có bát đựng thuốc nhuộm và lược chải thuốc nhuộm tóc, vaseline hoặc son dưỡng môi, bông tẩy trang, găng tay sử dụng 1 lần, áo phông cũ, khăn hoặc túi bóng để trùm tóc, thuốc nhuộm, thuốc tẩy nếu lựa chọn nhuộm tóc màu sáng. Đây cũng là Hướng dẫn sử dụng thuốc nhuộm tóc quan trọng.

1.3. Gội đầu trước khi nhuộm 24-48 giờ

 • Bạn nên làm như vậy để lượng dầu tự nhiên hình thành trong tóc giúp thuốc nhuộm bám vào tóc dễ dàng hơn. Thuốc nhuộm sẽ lên màu tự nhiên trên tóc và giữ màu lâu hơn. Nếu có thể, không dùng dầu xả khi gội đầu trước ngày nhuộm tóc. Dầu xả làm mất dầu tự nhiên vốn cần thiết để thuốc nhuộm dễ lên màu hơn.
 • Đeo găng tay khi thực hiện cách nhuộm tóc tại nhà
 • Găng tay thường có sẵn trong bộ thuốc nhuộm nhưng nếu không có bạn có thể dùng găng tay cao su hoặc găng tay nilon dùng một lần. Việc đeo găng tay khi nhuộm tóc là bắt buộc. Nếu không, bạn có thể sẽ nhuộm luôn cả da tay đấy! Đây là bước quan trọng trong Hướng dẫn sử dụng thuốc nhuộm tóc.

1.4. Pha thuốc nhuộm với thuốc trợ nhuộm

 • Việc này chỉ áp dụng cho một số thuốc nhuộm và hướng dẫn trên hộp sẽ cho bạn biết về việc sử dụng thuốc trợ nhuộm. Thuốc trợ nhuộm thường có sẵn trong hộp thuốc nhuộm. Nếu không có, bạn có thể mua ở cửa hàng chuyên các sản phẩm cho tóc. Nếu phải mua thuốc trợ nhuộm, bạn nên chọn loại 20%.

Xem thêm: Top 8 thuốc nhuộm tóc giá rẻ hot nhất

2. Cách nhuộm tóc tại nhà đơn giản mà hiệu quả, lên màu đẹp

Bước 1. Dùng lược tách tóc thành nhiều phần nhỏ vừa phải
Khi đã trùm khăn kín người thì dùng lược để chia nhỏ các phần tóc ra trước khi nhuộm. Tiếp theo, các bạn dùng kẹp tóc để cố định chúng lại. Bước này sẽ giúp các bạn không bỏ sót lọn tóc nào và màu tóc cũng sẽ lên đều và đẹp hơn

Bước 2. Bôi thuốc nhuộm lên từng phần tóc
Bạn chia tóc thành những phần nhỏ hơn (khoảng 1 cm) rồi bôi đều thuốc nhuộm lên. Bắt đầu bôi từ phần tóc cách da đầu một khoảng và tránh bôi sát chân tóc. Cứ thực hiện như vậy cho đến khi phần ngọn tóc cho thật đều và đội mũ tóc để chuẩn bị cho quá trình ủ. Thực hiện xong xuôi thì dùng bông tẩy trang lau hết phần thuốc nhuộm còn dính trên da.

Bước 3: Hẹn giờ ủ tóc
Thực hiện theo hướng dẫn trên hộp. Đừng gội sạch thuốc nhuộm trước khoảng thời gian được yêu cầu hoặc ủ thuốc quá lâu so với thời gian quy định. Nên nhớ tuân theo hướng dẫn. Nếu bạn có nhiều tóc bạc thì tốt nhất nên ủ tóc đến khoảng thời gian quy định cao nhất khi xem hướng dẫn cách nhuộm tóc.

Bước 4: Gội đầu để xả sạch thuốc nhuộm
Chờ đến hết thời gian ủ tóc thì tiến hành xả tóc bằng nước ấm để làm sạch thuốc nhuộm. Nhớ là xả cho đến khi thuốc nhuộm không còn màu là được. Sau đó, bạn gội lại đầu bằng dầu gội và dầu xả đi kèm với thuốc nhuộm để kết thúc chu trình.

Xem thêm: Top 8 thuốc nhuộm tóc nam giá rẻ

3. Những điều cần lưu ý khi nhuộm tóc tại nhà

 • Nên cần có người hỗ trợ khi nhuộm tóc
  Bạn còn bỡ ngỡ hay không tự tin với tay nghề của mình thì có thể nhờ thêm một trợ thủ. Trong quá trình nhuộm tóc, ngừi đồng hành sẽ nhuộm hay chỉnh chỉnh sửa những chỗ chưa được bôi thuốc. Một người bạn sẽ giúp bạn được rất nhiều việc đúng không nào.
 • Test thuốc nhuộm tóc trước để kiểm tra độ kích ứng. Nếu bạn bỏ qua Hướng dẫn sử dụng thuốc nhuộm tóc thì có thể sẽ không đạt được ưng ý khi dùng.
 • Một số bạn có làn da nhạy cảm và dễ bị kích ứng với thuốc nhuộm. Vậy thì để đảm bảo an toàn, hạn chế kích ứng; hãy thử một ít thuốc lên da để kiểm tra dị ứng. Bên cạnh đó, các bạn nên chọn mua thuốc nhuộm an toàn để tránh gây tổn hại đến tóc của mình.
 • Cẩn thận trong quá trình tự nhuộm tóc tại nhà
 • Một số bạn sẽ có giảm giác hơi rát da đầu một chút thì lúc đó là thuốc nhuộm đang hoạt động. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài và bỏng rát đến mức bạn không thể chịu được thì nên xả lại ngay với nước.
 • Lau sạch thuốc nhuộm ở cổ và trán bằng khăn giấy hoăc khăn ướ
 • Đừng đụng đến phần thuốc nhuộm trên tóc. Nếu muốn, bạn có thể đội mũ tắm để thuốc nhuộm không vấy bẩn lung tung. Sau khi đã đội mũ tắm, bạn có thể quấn thêm khăn để mũ tắm giữ nhiệt trên đầu. Việc này sẽ giúp đẩy nhanh việc nhuộm tóc.
 • Gội đầu và dùng dầu xả cho tóc

4. Gợi ý cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm bền màu, suôn mượt

 • Tóc sau khi nhuộm cần được chăm sóc đặc biệt để duy trì được màu tóc bền màu và khỏe mượt dài lâu. Vậy cùng tham khảo ngay cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm đúng cách.
 • Khi tóc nhuộm đã lên màu thì cần gội đầu và dùng kem khóa màu ngay lập tức để màu tóc đẹp tự nhiên và bền màu hơn.
 • Tăng cường dưỡng tóc sau 2 tuần nhuộm để hạn chế tình trạng tóc bị hư tổn. Nếu bạn tự dưỡng tóc nhuộm tại nhà thì nên dùng các sản phẩm dưỡng hay xả không có chất sulfat. Bởi các chất này có thể làm trôi màu nhuộm tóc. Các bạn cùng nên sử dụng kem dưỡng tóc với công dụng tăng độ bóng của màu nhuộm.
 • Nhớ gội đầu bằng nước mát để tránh tình trạng tóc bị xơ gãy, trẻ ngọn và màu tóc được bền. Sau thời gian từ 1-2 tháng nên đi chấm lại chân tóc và cắt tỉa đuôi tóc xơ cho mái tóc luôn mềm mượt tự nhiên.
 • Gợi ý cách xử lý màu tóc không ưng ý sau khi tự nhuộm tóc tại nhà
 • Một số giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn “chữa cháy” và có mái tóc lên màu nhuộm đẹp, bền màu mà vễn suôn mượt bồng bềnh.
 • Với mái tóc có màu nhuộm quá sáng thì nên dùng dầu gội tím để khử vàng cho mái tóc.
 • Mái tóc lên màu nhuộm quá tối thì dùng dầu gội tím để khử vàng cho mái tóc quá sáng. Loại dầu gội này thường chứa sulfate để loại bỏ bớt màu. Hoặc bạn có thể thêm một bột baking soda với dầu gội rồi sử dụng chúng để gội đầu và thư giãn 5 phút trước khi xả sạch bằng nước. Đây cũng là vấn đề nhiều người gặp phải khi không đọc kĩ Hướng dẫn sử dụng thuốc nhuộm tóc.
 • Màu tóc nhuộm lên quá nhẹ thì sử dụng hướng dẫn cách nhuộm tóc với tone màu tối hơn so với sản phẩm bạn đã dùng. Chú ý là chỉ ủ tóc trong một nửa thời gian quy định và nhớ trước khi thực hiện lại thì cần chờ một thời gian từ 7 – 10 ngày.

Xem thêm: Top 8 thuốc nhuộm tóc nữ giá rẻ hot nhất

5. Các màu thuốc nhuộm tóc hot trend 2024:

Vậy là quý khách đã nắm được các hướng dẫn sử dụng thuốc nhuộm tóc rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Rumballa.


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

  Rumballa Hair

  • Showroom: 56 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội

  • Hotline/Zalo: 0911.012.208

  • Website: rumballa.vn

  • Fanpage: facebook.com/rumballavn/

  • Shopee : shopee.vn/rumballa/