[2024] 99+ lời chúc ngày cá tháng tư vui vẻ hài hước nhất

lời chúc ngày cá tháng tư

Ngày Quốc tế nói dối 1/4 đã trở nên khá phổ biến với các bạn trẻ. Hãy cùng Rumballa điểm qua 99+ lời chúc ngày cá tháng tư vui vẻ hài hước nhất trong bài viết này nhé!

1. Nguồn gốc ngày quốc tế nói dối

lời chúc ngày cá tháng tư

Mùng 1 tháng Tư có lẽ là một trong những ngày lễ đặc biệt và kỳ lạ nhất trong năm, khi mà vào ngày này mọi người trên thế giới có thể thoải mái nói dối cũng như đùa bạn bè với những trò khó đỡ nhất mà không sợ bị những người đó giận hay ghét mình. Lịch sử cũng ghi chép lại con người đã nói dối nhau vào ngày 1/4 này hàng trăm năm trước, tuy nhiên không ai biết được nguồn gốc chính xác vì sao chúng ta lại làm như vậy vào ngày Cá tháng tư?

Nước Pháp được coi là quê hương đánh dấu sự ra đời của ngày Cá tháng Tư, ngày nói dối 1/4.

Vào thế kỉ 16 ở Pháp, mùa lễ hội hàng năm bắt đầu vào ngày đầu tháng Tư, tức ngày mùng 1. Vào thời gian đó, năm mới được tính bắt đầu từ ngày 1/4 vì ngày này được xem là đầu tiên của mùa xuân. Nhưng vào năm 1582, Hoàng đế Charles IX đã ra lệnh chuyển ngày đầu năm mới về ngày 1/1.

Tuy nhiên, trên thực tế, do phương tiện liên lạc thời đó còn lạc hậu, người ta truyền tin chủ yếu bằng cách chạy bộ nên không phải người dân nào cũng biết có sự thay đổi đó. Những người khác tuy biết vẫn không chấp nhận lịch mới và tiếp tục đón năm mới vào ngày 1/4. Trò ngoan cố này bị quy là “ngớ ngẩn” và trở thành trò cười cho thiên hạ.

Một số người khi biết được điều này đã lém lỉnh trêu đùa gọi ngày 1/4 năm đó là “ngày nói dối”. Cũng từ đó, cái tên “Cá tháng Tư” hay “ngày nói dối” chính thức xuất hiện.

Cùng với thời gian, trò đùa ngày 1/4 trở thành truyền thống và lan từ Pháp sang Anh và Scotland (thế kỷ 18). Người Anh và người Pháp đưa tục lệ nói dối sang các thuốc nhuộm tóc ở Bắc Mỹ. Từ đó, ngày Cá tháng Tư trở thành một lễ hội quốc tế được chấp nhận ở nhiều nước khác nhau.

Ý nghĩa của ngày Cá tháng tư

Trong ngày 1/4 này, những trò lừa độc đáo, thú vị cũng ra đời. Để có được tiếng cười sảng khoái, thoải mái trong ngày này, bạn có thể thỏa thích đi lừa những trò đùa không gây hại cho mọi người.

Bên cạnh ý nghĩa mua vui và mang lại tiếng cười sảng khoái, ở mỗi một quốc gia, trò đùa trong ngày nói dối lại mang một ý nghĩa riêng biệt. Người dân ở mỗi quốc gia tiếp nhận truyền thống này theo những cách riêng để trêu gia đình và bạn bè.

Đất nước Mexico kỷ niệm ngày Nói dối vào 28/12. Đó là một thời khắc buồn trong lịch sử đất nước này vì đúng ngày đó, vua Herod ra lệnh thảm sát trẻ em vô tội. Vì thế, những trò trêu ghẹo chỉ mang tính chất nhẹ nhàng.

Ở Scotland có tới 2 ngày Cá tháng Tư. Ngày thứ hai đặc biệt để trêu ghẹo phần sau lưng của mỗi người nên được gọi là “Ngày vuốt đuôi”. Đây được coi là ngày phát sinh của trò đùa “Hãy đá tôi một phát”. Và những người bị lừa được gọi là “gowk” (kẻ ngốc).

Ngày nay, ở Anh người ta gọi những người bị lừa trong dịp 1/4 là “April Fool” cũng có nghĩa là fool – kẻ ngốc. Người Pháp thì gọi những người bị lừa là Poissons D’Avirl có nghĩa là “những con cá tháng Tư”. Và có lẽ do ảnh hưởng của người Pháp nên ở Việt Nam chúng ta gọi ngày này là ngày Cá tháng Tư – ngày nói dối.

Như vậy, nguồn gốc tại sao có sự ra đời của ngày Cá tháng tư là có cơ sở và ý nghĩa của nó. Điều này đã được minh chứng khi chúng ta nhìn lại lịch sử của cái ngày khá kỳ lạ này, ngày nói dối 1/4 mà sử sách thế giới đã ghi nhận.

Xem thêm: [2024] Thuốc nhuộm 8/11 là màu gì?

2. Gợi ý lời chúc ngày Cá tháng Tư hài hước nhất

tử vi 12 cung hoàng đạo năm 2024 lời chúc tết dành cho bạn gái

Sau đây là một số lời chúc ngày Cá tháng Tư độc đáo và hài hước mà bạn có thể gửi đến cho những người thân yêu của mình:

1. Bạn hãy tin rằng, khi tôi nhắn tin vào buổi sáng thì chỉ có thể là lời chúc ngọt ngào: “Ngày mới rạng rỡ và tràn đầy niềm tin bạn nhé! Đừng quên một ngày 1/4 không giận hờn”.

2. Trong số những nụ cười tôi thu được bữa nay có những nụ cười tôi chưa từng thấy, những nụ cười từ tận đáy lòng chứ chẳng phải từ môi. Chúc bạn một ngày vui vẻ.

3. Mỗi sáng thức dậy anh đều ở bên em, cảm ơn cuộc đời mỗi ban mai để anh có thể gửi những dòng tin nhắn này tới người anh yêu nhất. Hôm nay hãy tin tưởng anh em nhé! Chúc em một ngày mới “bình yên”.

4. Một ngày nữa lại bắt đầu, cô gái xinh đẹp hãy lên đồ và chuẩn bị để tôi “phi ngựa” đến đón em đi ăn sáng. Nhanh lên nhé! Chúc em một ngày mới đầy niềm tin.

5. Chúc bạn hôm nay nhận được thật nhiều lời tỏ tình. Biết đâu được người bạn thích cũng sẽ tỏ tình vào hôm nay thì sao.

6. 1/4 thật nhiều niềm vui, hạnh phúc để cả tháng được may mắn nhé cô gái!

7. Người ta thường nói dậy sớm để thành công, vậy chúng ta hãy dậy thật sớm và đón nhiều điều tuyệt vời hơn trong ngày 1/4. Chúc ngày mới nhiều niềm tin nhé bạn tôi.

8. Hôm nay là ngày mùng 1 đầu tháng Tư, tôi xin được gửi lời chúc yêu thương đến bạn bè, những người thân yêu luôn vui vẻ, hạnh phúc và bình an. Đặc biệt, chúc tất cả mọi người không đánh rơi niềm tin của mình trong ngày hôm nay.

9. Tháng 4 đến rồi! Bạn hãy vẫy tay chào tạm biệt cái ví rỗng và một tâm hồn chán nản đi nào. Vì chắc chắn hôm nay, bạn sẽ phải trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc mới lạ. Nhưng mà nhớ đừng tức giận nhé, chúc mừng ngày 1/4.

10. Không có gì quý giá hơn niềm tin, ngày 1/4 vui vẻ.

11. 1/4 đến rồi, chúc bạn có người để ý, tỏ tình nhiều tí, không bị phật ý, thật là kiên trì và luôn vững chí.

12. Chúc bạn một ngày Cá tháng Tư thật là suôn sẻ.

13. Chúc em bình an, vững tin, tinh thần thép vượt qua những “cạm bẫy” của ngày hôm nay! 1/4 vui vẻ.

14. Tháng Tư đến rồi, chúng ta hãy tạm thời quên đi sự yếu đuối để vững tâm vượt qua những gian khó trong ngày hôm nay. 1/4 vui vẻ.

15. Không gì là không thể, vậy nên đừng quá mất niềm tin vào ngày hôm nay. Bởi biết đâu được, 1/4 sẽ là một khởi đầu mới cho những mối quan hệ mới. Chúc bạn một ngày Cá tháng Tư không giả dối.

16. Chúc em ngày dài vững bước, tràn đầy niềm tin! Cá tháng Tư không lời gian dối, chúc em vui vẻ!

17. Sáng hôm nay bầu trời thật trong xanh, chúc em một ngày 1/4 với tràn đầy niềm tin và hy vọng.

Xem thêm: Thuốc nhuộm 0/45 là màu gì?
Ảnh: MeiHao

18. Nếu hôm nay không có ai tỏ tình với em, vậy thì đừng lo vì tất cả mọi người đều đang thật lòng đấy! Em hãy vui mừng vì không ai lừa dối em! Cá tháng Tư tràn đầy niềm vui em nhé!

19. Chúc em một ngày Cá tháng Tư không hờn, không giận, không tủi thân và không lời dối trá.

20. Hãy vui lên nhé, vì những gì ngày hôm nay xảy ra có thể đều là những lời thật lòng họ muốn nói với em! Vậy nên, nếu được hãy cứ đặt niềm tin vào những điều mình muốn, vì biết đâu đó lại chính là niềm vui của mình! Chúc cho em một ngày thật vui vẻ!

Trò đùa cá tháng tư bá đạo
1. Thay đổi ngôn ngữ cài đặt trên điện thoại di động của ai đó từ tiếng Anh hay tiếng Việt sang ngôn ngữ khác, chẳng hạn như tiếng Thái Lan, Ả Rập.

2. Thay thế phần kem giữa bánh Oreo bằng kem đánh răng, sau đó mời “nạn nhân” của bạn thưởng thức.

3. Thay đổi ngày sinh nhật của bạn trên Facebook thành 1/4. Khi những lời chúc tốt đẹp bắt đầu xuất hiện, hãy chuyển trạng thái của bạn thành “Cá tháng Tư!”.

4. Dán một tờ giấy lưu ý trên máy photocopy rằng: “Máy photocopy này bây giờ có thể điều khiển bằng giọng nói”, cũng là một ý tưởng hay cho ngày cá tháng 4

5. Dán băng keo vào đầu của điều khiển TV, có thể sẽ có người phải thay pin và phàn nàn cả ngày rằng điều khiển bị hỏng. Khi đó sẽ có trò vui trong ngày cá tháng tư 1/4.

6. Nhúng đầu bút bi của cô bạn đồng nghiệp vào lọ sơn bóng móng tay và xem cô ấy loay hoay với cây bút vẫn sử dụng tốt hôm qua mà nay đã hết mực một cách khó tin, trò đùa ngày cá tháng 4 thật tuyệt.

7. Nói thẳng với người mà bạn thầm thương trộm nhớ đã lâu câu này: “Anh yêu em” hoặc ngược lại, ngày 1/4 là cơ hội tuyệt vời để bày tỏ tình cảm với những ai đang ấp ủ đấy

8. Chụp ảnh màn hình máy tính của đồng nghiệp và cài đặt làm màn hình nền. Hãy chọn chế độ ẩn tất cả các biểu tượng trên desktop và xem cô ấy chiến đấu thế nào với màn hình “đóng băng” kia. Quả là một trò lừa ngày cá tháng tư độc đáo

9. Thay đổi lời nhắn hộp thư thoại của bạn thành “Hello?… Hello?… Cá tháng Tư!”.

10. Đặt một viên kẹo dẻo nhỏ lên cánh quạt trần, sau đó nhờ ai bật nó lên.

11. Thêm một vài giọt phẩm màu thực phẩm dưới đáy bát ngũ cốc. Khi đối tượng mục tiêu của bạn đổ sữa vào cốc, họ sẽ thấy một sự ngạc nhiên đầy màu sắc.

12. Đảo ngược màn hình máy tính và hướng di chuột trên máy tính và rồi chứng kiến họ “ngơ ngác” không hiểu tại sao, sau rồi quan sát và chúc mừng ngày cá tháng tư

13. Em ơi, cúc áo bị tuột kìa – Cũng giống như chuyện tuột khóa quần, các cô gái cực kì sợ điều này. Sẽ ngay lập tức nhìn xuống và lấy tay đóng cúc. Nhưng, bạn bị lừa rồi đó!

14. Em có thai rồi – Các anh chàng đã từng qua lại với người yêu mà chưa có ý định cưới chắc chắn hốt hoảng vô cùng vì câu nói này của phụ nữ. Không muốn tin nhưng vẫn không thể nào yên lòng…

16. Chuyển đổi hình nền điện thoại di động của bạn sang màn hình vỡ.

17. Đổ siro vào bình chứa xà phòng rửa tay trong nhà vệ sinh.

18. Bạn hãy đổ tất cả muối vào lọ đường và ngược lại. Kế đến, vẫn để hai lọ gia vị này ở vị trí như cũ. Cuối cùng, chứng kiến cha của bạn pha cà phê muối. Nếu cha bạn nổi giận, hãy kể về câu chuyện Cà phê muối rất nổi tiếng cho cha nghe. Vừa vui, vừa ý nghĩa phải không?

19. Tặng cho ai đó – con của bạn chẳng hạn một hộp quà được đóng gói lộng lẫy, nhưng bên trong là những thứ linh tinh như: củ khoai tây, cây cọ toilet hoặc một gói xôi.

20. Cho ít bột màu vào trong vòi sen tắm để đổi màu nước và làn da của người mà bạn nhắm tới trong ngày Cá tháng Tư.

3. Tin nhắn 1/4, post hài hước ngày 1/4

1. “Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng
Chỉ có những kẻ ngốc mới sử dụng ngón tay cái khi đọc tin nhắn điện thoại
Thấy chưa, giờ thì đã quá muộn,
Bạn đừng cố thay đổi ngón tay của mình!
Hãy tìm những kẻ ngốc khác đi”

2. “Em rất quan trọng đối với tôi
Tôi không thể thiếu em dù chỉ trong một giây thôi
Em là cuộc sống của tôi, và tôi cảm thấy em từng phút giây
Mà thôi! Tôi đang nói về khí oxy mà”.

3. “Anh là người đẹp trai nhất trần gian
Anh là người thông minh nhất trần đời
Anh cũng là người hiểu biết nhất quả đất
Còn em là người đang rải các tin đồn đó đi khắp nơi”

4. “Có ai đó…
Đang nhớ bạn…
Cần bạn…
Lo lắng cho bạn…
Cô đơn khi thiếu bạn…
Bạn biết là ai không?
Đó chính là con khỉ đầy lông trong sở thú…”

5. “Hôm nay, ngày mai và mãi mãi về sau
Sẽ có một trái tim
Luôn thao thức vì bạn.
Bạn biết trái tim đó là của ai không?
Đó chính là sự ngốc nghếch của bạn đấy”

6. “Thấy buồn à?
Bạn tự hỏi nên làm gì ư?
Quá đơn giản. Hãy kéo khóa xuống….
Rồi đưa tay vào giữa khe khóa….
Rồi hãy nắm lấy…
Quyển sách trong túi và HỌC BÀI ĐI!!!”

7. “Nếu bạn thấy cuộc đời mình đang chìm ngập trong bóng tối
Hãy cầu xin ông trời giải thoát bạn khỏi bóng đêm
Còn nếu như bạn vẫn thấy mình chìm trong màn đêm u tối
Thì xin bạn làm ơn trả ngay hóa đơn tiền điện tháng trước!”.

8. “Hãy luôn giữ tấm hình của người yêu bạn trong ví nhé
Bất kỳ khi nào bạn gặp phiền phức, hãy nhìn tấm hình đó
Bạn sẽ thấy rằng rắc rối mà mình đang đối mặt chỉ là chuyện vặt!”

9. “Kể từ khi tôi gặp bạn
Tôi nhận ra rằng một người bạn tốt như vậy
Đáng giá hàng triệu USD…
Vậy, nếu bạn không phiền…
Tôi có thể bán bạn được không?”

10. “Nếu tôi làm bạn buồn
Hãy đứng trước gương và nói
“Trời ơi, sao tôi đẹp trai dữ vậy”
Mọi phiền muộn của bạn sẽ trôi đi
Nhưng đừng thường xuyên làm vậy nhé
Vì mọi kẻ nói dối đều bị đày xuống địa ngục

Xem thêm: [2024] Thuốc nhuộm 0/66 là màu gì?

Vậy là quý khách đã nắm được những lời chúc ngày cá tháng tư rồi. Để tư vấn vui lòng inbox fanpage Rumballa.

lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư

lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư

lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư

lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư

lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư

lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư

lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư lời chúc ngày cá tháng tư


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

  Rumballa Hair

  • Showroom: 56 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội

  • Hotline/Zalo: 0911.012.208

  • Website: rumballa.vn

  • Fanpage: facebook.com/rumballavn/

  • Shopee : shopee.vn/rumballa/